Hạt Quinoa

Hạt Quinoa

  • ( nhận xét)
350,000 / 1 gram

đặt hàng

Lợi ích độc đáo của quinoa do giá trị dinh dưỡng cao của nó. Hàm lượng protein của quinoa dao động từ 13,81 đến 21,9% tùy thuộc vào giống. Do giàu hàm lượng axit amin thiết yếu trong protein, quinoa được xem là thực phẩm có nguồn gốc thực vật duy nhất cung cấp đủ các axit amin thiết yếu, tiệm cận các tiêu chuẩn dinh dưỡng của con người do FAO thiết lập. Về vấn đề này Risi (1993) ghi nhận rằng sự cân bằng các axit amin thiết yếu trong protein quinoa là tốt hơn lúa mì, lúa mạch và đậu nành, tương đương với protein sữa.

Công dụng của Hạt Diêm Mạch Organic Quinoa Của Úc Absolute Organic

1. Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ ăm dặm, vận động viên
Hạt quinoa có chứa đầy đủ các acid amin thiết yếu nên rất tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ ở giai đoạn phát triển. Vì các acid amin thiết yếu tham gia cốt lỗi vào quá trình hình thành và hoàn thiện các bộ phận trên thai nhi cũng như trẻ nhỏ.
Ngoài ra hạt quinoa có chứa nhiều chất khoáng như canxi, photpho, đồng, kẽm đặc biệt là sắt. Vì phụ nữ mang thai cần lượng sắt cao gấp 2-3 lần người bình thường để hình thành tế bào hồng cầu của thai nhi, giúp cho thai nhi sau này không bị dị tật, phát triển bình thường. Sắt giúp tăng khả năng tập trung ở trẻ nhỏ.

2. Cung cấp protein thiết yếu cho mọi đối tượng (đặc biệt người ăn chay)
Một trong những lợi ích nổi tiếng nhất của hạt quinoa là có chứa protein thiết yếu có thể thay thế protein có trong thịt, nên nó có thể là loại thực phẩm vàng đối với người ăn chay và hạt quinoa có thể dùng làm bột ăn dặm cho trẻ lớn hơn 6 tháng tuổi rất tốt.
Trong hạt quinoa có chứa khoảng 15% protein, chứa tất cả các loại acid amin thiết yếu (cơ thể không tự tổng hợp được) có trong ngũ cốc và sữa như Lysine là một acid amin cho sự phát triển và tái tạo cơ bắp (cơ chất để tạo ra collagen, một loại màng bảo vệ da luôn mịn màng mềm mại và tươi trẻ). Acid amin trong hạt quinoa cân bằng hơn trong các loại ngũ cốc, hạt kê….
Trong quinoa có chứa nhiều protein tốt cho cơ thể nhưng nó là không có gluten một loại acid amin gây khó tiêu ở người lớn tuổi, trẻ em và người không dung nạp gluten (loại acid amin chủ yếu có trong các loại ngũ cốc).

3. Giúp giảm cân hoàn hỏa nhất
Hạt quinoa chứa lượng tinh bột cực kỳ phức tạp gọi là complex carbohydrate với chỉ số đường huyết thấp “low glycemic index”, nên hạt diêm mạch khi ăn nó sẽ gây cho chúng ta cảm giác no nhưng lại không cung cấp nhiều đường bột như các loại ngũ cốc và gạo trắng chúng ta ăn hằng ngày.
Từ hàm lượng chất cấu thành trong hạt quinoa thì không gây ngạc nhiên khi chúng là thực phẩm giúp giảm cân hoàn hảo nhất.

4. Nhiều chất xơ giúp ổn định đường huyết, ngừa tim mạch
Hạt quinoa có hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần các loại ngũ cốc. Chất xơ trong hạt quinoachủ yếu là loại chất xơ hòa tan Beta-glucan nên giúp ổn định đường huyết hiệu quả hơn nhiều so với các loại ngũ cốc thông thường. Đặc biệt tốt cho người tiểu đường type 2.
Do có chứa nhiều chất xơ hòa tan nên chúng có thể làm tốt việc giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Ngoài ra nó còn giúp ngăn ngừa và giảm bệnh liên quan tới sỏi mật do nó làm giảm lượng triglycerides trong máu (triglycerides là cơ chất gây ra muối kết tủa). Giúp hệ thống tiêu hóa bài tiết tốt từ đó chống lại các loại ung thư đường ruột.

5. Giảm cơn đau đầu và cung cấp nhiều chất oxi hóa
Hạt quinoa chứa nhiều Riboflavin (B2) là một loại vitamin nhóm B, loại vitamin này giúp tăng cường hấp thụ, tái tạo năng lượng và tăng lượng oxy lên não cũng như các cơ giúp giảm các cơn đau đầu hiệu quả.
Bên cạnh đó hạt quinoa cũng chứa nhiều chất chống oxi hóa giúp cơ thể tăng sức đề kháng cao.
Ngoài ra hạt quinoa còn vô số công dụng khác như: tăng cường trí nhớ, chống loãng xương ở người già (phụ nữ giai đoạn tiền và mãn kinh), làm răng chắc khỏe hơn, chống lại bệnh thiếu máu, kháng viêm, chống ung thư…

Hướng dẫn sử dụng của Hạt Diêm Mạch Organic Quinoa Của Úc Absolute Organic

Cho hạt diêm mạch vào 1 cái rây và rưới qua với nước lạnh để loại bỏ lớp phủ saponin sau đó nấu chín như gạo.
Nấu 1 chén Hạt Diêm Mạch (khoảng 200gr) với khoảng 1,5 – 2 chén nước hoặc xúp hầm xương (khoảng 300 – 400gr), đem đi nấu sôi trong nồi đậy kín nắp khoảng 20 phút cho đến khi mềm và thấm nước thì tắt bếp.
Bạn cũng có thể xào trộn với rau củ, cá, thịt … như làm cơm xào.

Salad hạt diêm mạch

1 cốc diêm mạch đỏ
1,5 cốc nước
1/4 thìa muối
2 thìa dầu hạt óc chó
1/2 cốc việt quất sấy khô ( hoặc dùng nho khô nếu không có việt quất sấy khô)
1/2 củ dưa chuột cỡ vừa , đã thái
1/2 cốc quả hồ đào
2 thìa hành tăm thái nhỏ
Đung tất cả hỗn hợp trên khoảng 15-20 phút là có thể dùng ngay

2. Diêm mạch nấu không

1 cốc hạt diêm mạch
1,5 cốc nước
Rửa diêm mạch rồi cho vào nồi, thêm nước, đậy vung rồi đun lửa lớn vừa đến khi sôi. Khi diêm mạch bắt đầu sôi, cho nhỏ lửa và giữ vung. Ninh nhỏ lửa diêm mạch nâu trong 15 phút và 20 phút cho diêm mạch chín, dùng ngay.

Đối tượng khuyên dùng hạt diêm mạch – Quinoa:

Phụ nữ chuẩn bị và đang mang thai
Bà mẹ đang cho con bú và trẻ ăn dặm
Người ăn chay và vận động viên
Người bệnh tiểu đường và tim mạch
Đột quỵ, Cholesterol trong máu cao
Phụ nữ giai đoạn mãn kinh
Giảm cân và làm đẹp da
Người hay ăn nhâu, stress, đau đầu…

Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát