Hạt điều lụa

Hạt điều lụa

  • ( nhận xét)
175,000 / 500 gram

đặt hàng

Thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), 1 ounce (28,35 g) hạt điều chứa:

– 157 calo

– 8,56g carbohydrat

– 1,68g đường

– 0,9g chất xơ

– 5,17 g oprotein

Một phần ăn của hạt điều sống (28,35g) sẽ cung cấp tỷ lệ các chất dinh dưỡng theo khẩu phần khuyến nghị hàng ngày như sau:

– 31% đồng

– 23% mangan

– 20% magiê

– 17% phospho

– 10% sắt

– 8% selen

– 5% vitamin B6.

Một phần ăn của hạt điều gồm khoảng 18 hạt điều nguyên vẹn. Hạt điều giàu chất béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa và là một nguồn protein tốt.

Nếu ăn một phần ăn 1 oz (28,35 gam) hạt điều hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích dinh dưỡng sau đây. Bạn sẽ nhận được 37,4% chất béo không bão hòa đơn hàng ngày để giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng cần thiết hàng ngày và 22,3% magiê.

1.ĂN HẠT ĐIỀU GIÚP NGĂN NGỪA UNG THƯ

Trong thành phần nhân điều chứa proanthocyanidins – được chứng minh là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư.

Trong phần ăn tương đương 1 oz (28g) nhân điều cung cấp 37,5% hằng ngày sẽ giúp ngừa các tế bào ung thư phát triển. Một số loại bệnh ung thư khác nhau có thể giảm được nhờ ăn hạt điều như ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt và khối u, ngăn chặn chúng phân chia thêm.

Đã có một số các nghiên cứu khoa học cho thấy hàm lượng đồng cao trong hạt điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

2. ĂN NHÂN ĐIỀU TỐT CHO THẦN KINH

Không những tốt cho người bị ung thư, loại hạt này còn giúp cho hệ thần kinh khỏe mạnh vì nó chứa nhiều magiê. Đây là một trong những công dụng hàng đầu của việc ăn điều.

Hàm lượng magiê cao trong thành phần nhân điều cung cấp lợi ích rất nhiều cho hệ thần kinh và cơ bắp. Magiê giúp giữ cho các mạch máu và cơ bắp được thả lỏng và nghỉ ngơi bằng cách làm chậm dòng chảy của canxi vào các tế bào thần kinh, làm giảm tần suất các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

Nếu như có quá ít magie tức là đồng nghĩa với việc cơ thể bạn có quá nhiều canxi, qua đó sẽ dẫn tới có thể làm tổn thương đến tế bào thần kinh. Thiếu hụt magie cũng dẫn đến tăng huyết áp, đau nửa đầu, căng cơ và mệt mỏi.

3. CẢI THIỆN CHỨC NĂNG NÃO

Các loại như đậu phộng, hạt dẻ, hạt điều, hạt hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào, hạt bí ngô, hạt hướng dương, và các loại hạt khác đều rất tốt cho não của bạn.

Trong thành phần các loại hạt này đa phần có đầy đủ omega-3, omega-6 axit béo, vitamin E, vitamin B6 và folate.

Và điều được biết đến là loại hạt rất giàu omega và magie, qua đó có thể giúp tăng oxy lên não. Nhân điều cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ. Điều này là do các chất béo không bão hòa đa, chất béo không bão hòa đơn – 2 loại chất béo có tác động đến quá trình sản sinh tế bào não. Điều tuyệt vời là hạt điều có hàm lượng cao cả 2 loại chất béo này. Các dưỡng chất có trong nhân điều giúp bạn minh mẫn hơn, đặc biệt khiến não bộ suy nghĩ tích cực chống bệnh trầm cảm

4. NUÔI DƯỠNG TÓC VÀ LÀM ĐẸP DA

Trong nhân điều rất giàu hàm lượng đồng, đây là một thành phần quan trọng để tạo nên tyrosinase.

Đây là một loại enzyme có khả năng chuyển đổi tyrosin thành melanin, giúp hình thành màu tóc và bảo vệ làn da của con người. Nên kết hợp nhân điều trong thực đơn ăn uống để có một làn da và mái tóc đẹp hơn.

5. DUY TRÌ SỨC KHỎE TỐT CHO TIM MẠCH

Cũng giống một số loại hạt khác như: mắc ca, hạnh nhân, hạt dẻ,… hạt điều cũng rất tốt cho sức khoẻ tim mạch.

Trong nhân điều giàu axit béo không bão hòa đơn acid oleic và acid linoleic, palmintoleic giúp hạ thấp mức LDL cholesterol (hay còn là cholesterol xấu), giảm các nguy hại lipoprotein mật độ thấp, làm giảm đồng độ triglyceride máu, giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh ngăn ngừa bệnh động mạnh vành, làm giảm bệnh tim.

Ngoài ra, magiê trong nhân điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim. Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa.

Các chất béo không bão hòa và chất béo omega không những có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, mà còn làm giảm chỉ số triglyceride trong máu, duy trì khả năng hoạt động của tim luôn khỏe.

Hàm lượng đồng trong nhân điều giữ một vai trò quan trọng trong hoạt động của enzyme, sản xuất hormone, tăng cường chức năng não, sản xuất hồng cầu ngừa thiếu máu.