Hạnh nhân Úc

Hạnh nhân Úc

  • ( nhận xét)
250,000 / 500 gram

đặt hàng

Cùng tìm hiểu 8 công dụng của hạt hạnh nhân nhé:

1- Cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể. Dùng hạnh nhân đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng hàm lượng Cholesterol tốt (HDL), giảm đáng kể hàm lượng Cholesterol xấu (LDL) và do đó khiến chúng ta kiểm soát hữu hiệu mức Cholesterol trong máu.

2- Hạt hạnh nhân rất tốt cho tim. Trong hạt hạnh nhân có chứa chất béo đơn-bão hoà, protein và potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Vitamin E trong hạnh nhân tác động như một chất chống oxi-hóa, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp Acid folic và Magnesium, và do đó giúp hạ thấp mức Homocystein, một loại chỉ số nói lên mức độ đóng mảng trong mạch máu.

3- Hạt hạnh nhân giúp cân bằng và điểu hòa huyết áp. Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp.

4- Ăn hạt hạnh nhân đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn phòng chống một số loại bệnh ung thư, điển hình là ung thư kết tràng.

5- Hạt hạnh nhân tốt cho thai nhi: Trong hạnh nhân có chứa chất acid- folic, một loại hơp chất giúp bà mẹ bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh của em bé.

6- Giảm béo: Tinh dầu hạnh nhân và các chất chứa trong hạt hạnh nhân làm cho bạn ăn có cảm giác chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy thực tế những người béo phì nên thường xuyên bổ sung hạt hạnh nhân vào khẩu phần ăn hàng ngày để kiểm soát hiệu quả trọng lượng cơ thể.

7- Hạnh nhân có chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả

8- Nghiên cứu của các nhà khoa học trên động vật cũng chỉ ra rằng hạt hạnh nhân cũng có thể phòng ngừa sạn mật, giảm rủi ro mắc bệnh Alzheimer, làm đẹp da và tăng cường chức năng hệ miễn dịch.

Hạt hạnh nhân là một loại hạt có lớp vỏ sần sùi, màu nâu khi ăn có vị thơm, vị béo rất ngon nên trở thành món ăn vặt của nhiều người và trong nhiều gia đình bởi đây là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Vậy hạt hạnh nhân ăn như thế nào để đảm bảo hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất và cân bằng nhất?

Chắc bạn đã từng nghe tới cách ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm trước khi ăn. Vậy tại sao lại phải làm như vậy, nhiều người thường có thói quen ăn hạt hạnh nhân sấy khô mà không bóc vỏ chúng nữa. Nhiều người đã không biết được rằng đó  là cách ăn  khiến giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân bị mất đi. Đó là lý do tại sao bạn phải ngâm hạt hạnh nhân trước khi ăn.

Theo như những nhà nghiên cứu về dinh dưỡng thì vỏ nâu bên ngoài của hạnh nhân có chứa tannin acid, là một chất ức chế dinh dưỡng. Vì hạnh nhân là quả hạt hay còn được gọi là quả hạch, hạt của chúng được bảo vệ rất là nhiều lớp, lớp bên ngoài là vỏ dày và cứng giúp bảo vệ để tránh ánh sáng mặt trời và độ ẩm. Khi bạn ngâm hạnh nhân, lớp vỏ này sẽ dễ dàng bong ra, giúp cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ dinh dưỡng một cách toàn diện và dễ dàng hơn. Ăn hạt hạnh nhân đã qua ngâm là cách tốt nhất cho sức khỏe hơn là loại hạt tự nhiên sấy khô. Khi các bạn ngân mà hạnh nhân này mầm các bạn đừng vội bỏ đi vì hạt hạnh nhân nảy mầm còn mang lại lợi ích tốt nhất, nó chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất được rất nhiều người lựa chọn hình thức chế biến này.

Nên ăn hạt hạnh nhân trong nước trước khi ăn

Công thức để bạn ngân hạnh nhân là: Với khoảng 4 cốc hạnh nhân thì bạn cần 1 muỗng cafe muối pha với nước lọc đổ xâm xấp nước vừa đủ ngập hạnh nhân là được. Ngâm ít nhất 8 tiếng (có thể để qua đêm) và đậy bằng một mảnh vải sạch trong quá trình ngâm để giúp cho các hạt nở ra khi ngâm. Sau đó vỏ sẽ dễ dàng được tác ra khỏi hạt. Để cất giữ sau khi đã ngâm và lột vỏ thì bạn có thể cho vào hộp và bỏ trong tủ lạnh thì sẽ để được 1 tuần sau khi ngâm. Nếu bạn không muốn ăn hạnh nhân ở dạng ướt thì bạn có thể xấy lại chúng bằng cách cho vào lò ở nhiệt độ <150oC, để trong 12-24 giờ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hạt khô hoàn toàn và giòn. Nhưng hạnh nhân ngâm thôi cũng chưa phát huy hết công dụng của nó vì hạnh nhân này mầm tốt gấp đôi hạnh nhân ngâm vậy để có hạnh nhân ngâm bạn chỉ cần thêm các bước theo Tiếp theo để hạnh nhân nảy mầm, bạn chỉ cần thêm 1 bước nữa, ngâm hạnh nhân trong 12 tiếng, sau đó để ráo nước. Cho hạnh nhân vào 1  lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 3 đến 4 ngày sau, hạnh nhân sẽ nảy mầm.

Mỗi ngày nên ăn khoảng 25-35 hạt hạnh nhân và ăn chúng một cách thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần phải có chế độ ăn vừa đủ hãy bổ sung hàng ngày với một lượng hợp lý để mang đến lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình